Làm thế nào để thu hút khách hàng quốc tế

Teezily là platform dẫn đầu tại thị trường châu Âu trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến đối với áo thun tự thiết kế. Hiện nay, công ty đang ngày một phát triển và mở rộng việc kinh doanh trên toàn cầu. Bạn có thể in các sản phẩm từ ba nhà in của chúng tôi tại châu Âu, Mỹ và Úc đồng thời chuyển hàng trên toàn thế giới.

 

Tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để bước ra khỏi giới hạn của chính mình và bắt đầu quốc tế hóa thị trường ngách của bạn hoặc tìm kiếm những ý nghĩa mới thích hợp hơn trên thế giới? Vấn đề đặt ra là: làm thế nào để thu hút sự chú ý của những khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới? Làm thế nào bạn có thể đối phó với sự cạnh tranh của người bán hàng khác, những người đã có thị phần ổn định trong các thị trường mới mà bạn quan tâm?

 

Trong bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy một số lời khuyên bổ ích:

 

1 / Nghiên cứu về thị trường bạn muốn kinh doanh:

 

Trước khi tung ra chiến dịch mới và bắt đầu việc thiết kế  trên tất cả các ngôn ngữ, điều quan trọng là phải tiến hành một số nghiên cứu về thị trường mà bạn muốn kinh doanh. Bạn nên bắt đầu chọn một hoặc hai thị trường mới, sau đó tìm kiếm thông tin về thói quen và hành vi của khách hàng tương lai tại thị trường này. Sau đó, cố gắng tìm ra những mặt hàng bán tốt nhất, màu sắc và kích thước được  lựa chọn nhiều nhất là gì. Bạn có thể dựa vào e-market infographics của chúng tôi để tìm hiểu thêm về thị trường Mỹ và châu Âu.

 

Bạn cũng có thể thực hiện một số nghiên cứu về các xu hướng mới để kiểm tra chiến lược hiện tại của bạn có thể được sử dụng cho các nước khác hay không. Có rất nhiều nguồn cảm hứng khác nhau: ví dụ thực tiễn (case study) của khóa học, phương tiện truyền thông địa phương. Bạn có thể tạo danh sách các blogger có ảnh hưởng nhất hoặc các tạp chí nổi tiếng nhất đối với mỗi quốc gia để tìm hiểu thêm về các xu hướng mới.

 

2 / ‘Phiên dịch’ thiết kế tốt nhất của bạn ra nhiều thị trường:

 

Trong trường hợp thiết kế của bạn có thể ứng dụng cho các quốc gia khác nhau, bạn nên dịch nó thành nhiều ngôn ngữ. Nếu bạn không am hiểu nhiều thứ tiếng, chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp dịch vụ dịch thuật. Chúng tôi sẽ giúp bạn dịch tất cả các loại nội dung: thiết kế, tiêu đề, bản mô tả trang chiến dịch hoặc trang Facebook của bạn …

Hãy cẩn thận để không phạm sai lầm về ngôn ngữ: việc nhầm lẫn giữa một ngôn ngữ này với một ngôn ngữ khác (như Đan Mạch và Phần Lan) sẽ khiến bạn đánh mất mục tiêu tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

 

3 / Trong trường hợp cần thiết, tạo một trang fan page cho mỗi ngôn ngữ:

 

Điều này sẽ cho phép bạn xây dựng cộng đồng riêng cho từng thị trường. Tuy nhiên bạn cần phải hoạt động tích cực (bằng cách đăng tải thường xuyên, cập nhật về hoạt động của mình hoặc các chiến dịch mới, ý tưởng mới…) đồng thời phản ứng lại trên tất cả các hoạt động đó. Một trang Facebook là thu hút khi số lượng phản hồi đạt tỷ lệ cao. Chính vì vậy, việc trả lời các ý kiến, câu hỏi và bình luận của khách hàng là vô cùng căn bản và quan trọng. Mục tiêu là làm cho cộng đồng của bạn cảm thấy thoải mái, đủ để họ có thể trở thành khách hàng tiềm năng và/hoặc khách hàng trung thành.

 

Chúng tôi đã có một bài viết về  “Facebook Fan Page”. Bạn có thể tham khảo tại đây.

 

4 / Khẳng định rằng chúng tôi cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới:

 

Để thu hút khách hàng quốc tế, trước tiên bạn cần phải thông báo cho họ việc vận chuyển có sẵn trên toàn thế giới. Trong trường hợp này, một số giải pháp được cung cấp:

  • Thêm một biểu ngữ để giải thích thêm về thông tin đó,
  • Đề xuất các chương trình khuyến mãi để thúc đẩy việc mua hàng,
  • Trình bày rõ ràng về thời hạn sản xuất, vận chuyển,
  • Đảm bảo với các khách hàng tiềm năng rằng họ có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng nếu cần thiết tại support@teezily.com …

 

5 / Tham gia Teezily University Facebook groups của chúng tôi và tiếp tục đặt câu hỏi về bất kỳ thị trường nào. Điều quan trọng nhất để phát triển một doanh nghiệp là không ngừng khám phá và học hỏi. Cộng đồng, chia sẻ và tất cả thông tin có thể giúp bạn là những giá trị vô cùng quan trọng đối với Teezily!

Teezily University VN

 

Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên trên có thể giúp bạn trong việc thu hút khách hàng.