Tầm quan trọng của sự hài hước trong t-shirt marketing

Trong khi tìm kiếm những cách thức có ảnh hưởng lớn để thu hút khách hàng, đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là kể một câu chuyện đùa. Thông thường, những quảng cáo hoặc chiến dịch bán hàng nào đó làm cho bạn cười thì cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, rất khó để có thể kết hợp giữa sự hài hước và tiếp thị  bởi vì bạn cần tìm ra sự cân bằng giữa yếu tố hài hước và sự chuyên nghiệp. Những yếu tố nào tạo nên một thông điệp hài hước hay và những nhân tố quan trọng  quyết định sự hài hước trong  tiếp thị là gì?

 

Trước hết, bạn cần phải am hiểu về thị trường ngách mà bạn muốn hướng đến. Hiệu quả của sự hài hước trong tiếp thị phụ thuộc chủ yếu vào nhóm khách hàng mục tiêu, độ tuổi và sở thích của họ. Bạn nên thực hiện thật nhiều nghiên cứu và  đặt chú ý đến một số xu hướng trong số khách hàng cốt lõi của bạn. Bạn có thể lựa chọn những xu hướng yêu thích, những xu hướng mà bạn được biết đến rộng rãi đồng thời dành riêng cho nhóm khách hàng mục tiêu. Càng am hiểu về khách hàng thì chiến dịch của bạn càng thành công.

 

Thứ hai, nội dung câu chuyện của bạn phải vui vẻ, dễ hiểu và đơn giản. Một câu chuyện đùa đơn giản sẽ đem đến hiệu quả lâu dài. Nếu bạn ép buộc chính mình vui vẻ, khán giả sẽ nhận ra điều đó. Khi bạn thực hiện nghiên cứu một cách đúng đắn, sự  hài hước sẽ đến một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, nội dung cần thật sự dễ hiểu. Mục tiêu của bạn là xây dựng một mối quan hệ vững chắc hơn với khách hàng hiện tại, đồng thời gia tăng doanh số bán hàng và tiếp cận các khách hàng mới. Chính vì vậy, không nên sử dụng thuật ngữ khó hiểu, tiếng lóng … đảm bảo rằng khách hàng mới cũng hiểu rõ những thông điệp bạn muốn truyền tải. Chỉ nên sử dụng những thuật ngữ đặc biệt khi nhóm khách hàng bạn muốn hướng đến am hiểu về thuật ngữ đó.

 

Thứ ba, sử dụng một hình ảnh hài hước khi thúc đẩy chiến dịch của bạn. Tất nhiên, hình ảnh phải phù hợp với nội dung của các thông điệp. Các hình ảnh sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng quan trọng và tạo nên sự nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Một bức ảnh hài hước sẽ có khả năng được chia sẻ trên truyền thông xã hội  và tạo cơ hội cho chiến dịch của bạn tiếp cận với một thị trường lớn hơn.

 

Cuối cùng, hãy cẩn thận khi sử dụng những chủ đề gây tranh cãi. Sử dụng chủ đề gây tranh cãi trong tiếp thị có thể thu hút nhiều sự quan tâm nhưng cũng có nhiều ý kiến trái chiều.  Do đó, hãy chọn phương án an toàn và giữ cho thông điệp quảng cáo của bạn thật đơn giản.

 

Sử dụng sự hài hước trong tiếp thị là một cách tuyệt vời để thực hiện quảng cáo một cách hiệu quả. Hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Nếu các nghiên cứu và tiếp cận thị trường được thực hiện một cách đúng đắn, bạn có thể tạo nên một chiến dịch quảng cáo vừa chuyên nghiệp vừa thật sự  vui nhộn, hài hước. Hãy sử dụng khả năng sáng tạo và bắt đầu chiến dịch quảng cáo của riêng bạn!