Những điều bạn cần biết về thị trường Hà Lan

Diện tích nhỏ, dân số lớn và đam mê mua sắm trực tuyến

 

Hà Lan có thể nói là một thị trường nhỏ, nhưng rất tiềm năng. Mật độ dân số ở Hà Lan khá đông, với tổng số dân là 17 triệu người. Đây là nước có dân số lớn thứ 65 trên thế giới, nhưng chỉ đứng thứ 133 về diện tích. Ngoài ra, với hệ thống ngân hàng và bưu chính phát triển, thị trường thương mại điện tử ở Hà Lan là rất triển vọng. Trong năm 2015, có tới 71% dân số nước này đã thực hiện ít nhất một giao dịch mua bán trực tuyến, và con số này vẫn còn đang phát triển.

 

 

Thói quen mua sắm của người Hà Lan

 

Mặt hàng quần áo là một trong những lĩnh vực đem lại doanh thu lớn nhất trong ngành thương mại điện tử tại Hà Lan. Thường người dân nước này không quá quan tâm lựa chọn hàng sản xuất trong nước hay nước ngoài. Họ đánh giá cao các sản phẩm chất lượng tốt, và sẵn sàng trả giá cao hơn mức trung bình nếu sản phẩm đó đánh trúng được vào sở thích của họ. Ngoài ra, người Hà Lan có chỉ số trung thành với nhãn hiệu khá cao. Khi họ đã có trải nghiệm tốt với việc mua hàng, họ sẽ có xu hướng quay lại mua những lần sau.

 

 

NICHE

 

Hầu như tất cả các chủ đề phổ biến đều có thể được áp dụng và đạt thành công tại thị trường Hà Lan. Bạn có thể bắt đầu với các niche như thể thao hay thú cưng. Các môn thể thao phổ biến ở đây là bóng đá, bóng chuyền, hockey và thể dục dụng cụ. Một số động vật nuôi phổ biến là chó, mèo, hamster hay chim …

Một ngày lễ lớn ở Hà Lan là Kingsday (Koningsdag) – Kỷ niệm ngày sinh của nhà vua vào ngày 27 tháng 4, cũng là một dịp hay để bán áo. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về các ngày lễ trên Teezily Blog.

 

 

 

SOCIAL MEDIA

Có tới 96% người Hà Lan dùng mạng xã hội. Phổ biến nhất là Facebook, rất thịnh hành cho mọi lứa tuổi, kể cả người lớn tuổi. Snapchat và Instagram phổ biến hơn trong tầng lớp giới trẻ, cùng với Twitter và Youtube, cũng là các kênh mạng xã hội phổ biến.

 

Sử dụng ngôn ngữ

 

Hà Lan là một trong những nước đứng đầu thế giới với phần trăm dân số có thể sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, rất nhiều trang web thương mại điện tử ở đây có giao diện bằng tiếng Hà Lan bản địa, nhằm tạo thuận tiện tối đa cho người dùng. Với các design, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật miễn phí của Teezily để bản địa hóa thiết kế của mình. Nhất là với những niche về Family, Birthday…, các thiết kế bằng tiếng Hà Lan đã được được nhiều thành công.

 

Bạn có thể tham khảo một số câu sau cho quảng cáo của minh :

TABLEAU TRADUCTION-NE

 

Phương thức thanh toán

 

Ngoài các hình thức phổ biến như PayPal và Credit Card, đặc điểm nổi bật của khách hàng Hà Lan là họ rất ưa chuộng cổng thanh toán iDEAL. Ước tính có tới 56% giao dịch thanh toán online ở Hà Lan là qua iDEAL, và chỉ 12% là thực hiện trực tiếp với thẻ tín dụng. Nắm bắt được điều này, Teezily đã có tích hợp cổng thanh toán iDEAL ngay từ khi tiếp cận thị trường Hà Lan, và cho thấy Conversion rate được tăng đáng kể.

 

Bạn có thể xem thêm thống kê về thị trường Hà Lan tại đây : http://university.teezily.com/wp-content/uploads/2016/04/NETHERLANDS.pdf