Cách xử lý các bình luận tiêu cực trên Facebook

Khi tung ra quảng cáo mới trên Facebook, bạn luôn tìm cách để tiếp cận một lượng khán giả càng nhiều càng tốt và mong nhận được những phản hồi tích cực. Tuy nhiên, nếu có những bình luận tiêu cực, bạn vẫn cần luôn bình tĩnh. Mặc dù những ý kiến ​​tiêu cực trên các quảng cáo của chiến dịch có thể làm hỏng hình ảnh thương hiệu của bạn và thậm chí làm giảm doanh số bán hàng, nó cũng có thể là một thời điểm tốt để thể hiện tính chuyên nghiệp và chuyên môn của bạn. Với hướng tiếp cận đúng đắn, bạn có thể biến những tác động tiêu cực thành tích cực. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách đối phó với các phản hồi ​​tiêu cực trên Facebook.

 

Hãy luôn giữ thái độ tích cực

Những ý kiến ​​tiêu cực đôi khi gây tổn thương, đặc biệt là khi bạn không đồng ý với nó, nhưng bạn nên giữ bình tĩnh và phản kháng một cách thông minh. Một bình luận tiêu cực từ một khách hàng thường thu hút rất nhiều sự chú ý và họ muốn hiểu rõ hơn vấn đề. Hãy đem lại cho khách hàng của bạn sự chú ý mà họ cần và luôn giữ thái độ tích cực. Hãy nhớ rằng, bạn là một Ziler và là một người bán có uy tín, vì vậy phải luôn giữ tác phong chuyên nghiệp. Nếu bạn có thái độ tích cực đối với khách hàng, họ sẽ cảm thấy điều đó và hợp tác với nó. Điều này khiến họ dễ tiếp cận hơn và cuối cùng sẽ gia tăng sự hài lòng của khách hàng.

 

Luôn tự tin

Thõa mãn nhu cầu của khách hàng là vấn đề quan trọng nhất trong ngành này, nhưng điều đó không có nghĩa là khách hàng có thể làm mọi điều họ thích. Bạn là một người bán – một người chuyên nghiệp và vận hành việc kinh doanh của riêng bạn. Luôn luôn phản hồi một cách tự tin và trên tinh thần xây dựng. Giải thích tình hình và đảm bảo cho khách hàng rằng vấn đề của họ sẽ được giải quyết ngay lập tức. Bằng cách này, bạn sẽ chứng minh được sự chuyên nghiệp và có khả năng thay đổi suy nghĩ của họ.

 

Sẵn sàng hành động

Khi cung cấp một giải pháp cho vấn đề của khách hàng, hãy hành động ngay lập tức. Nếu khách hàng phải chờ đợi một lần nữa, họ sẽ cảm thấy thất vọng hơn và đây là điều mà bạn không hề mong muốn.

 

Nên tránh tranh cãi

Một cuộc tranh luận kéo dài về việc ai đúng ai sai sẽ không có lợi cho cả hai phía. Khách hàng là thượng đế. Vì vậy, cố gắng  trả lời một cách tốt nhất, công bằng, chính xác, và thân thiện. Hơn nữa, những khách hàng khác có thể đọc các bài  viết trên Facebook và bạn không muốn tạo cho họ cảm giác thô lỗ hoặc không chuyên nghiệp. Hãy sử dụng hết khả năng của bạn để tìm ra một giải pháp phù hợp.

 

Trao đổi để giải quyết vấn đề

Như đã đề cập ở trên, các khách hàng khác sẽ có thể đọc được những bình luận, bạn nên chắc chắn rằng các cuộc thảo luận dẫn đến một kết luận tốt và có sức thuyết phục. Bằng cách này, họ sẽ có thể thấy rằng bạn thực sự cung cấp các giải pháp và tôn trọng những ý kiến đánh giá của khách hàng.

 

Không nên làm gia tăng sự hận thù

Trong trường hợp, một khách hàng quá hung hăng và thô lỗ, cách tốt nhất là hồi đáp một cách tích cực và tỏ ra thân thiện. Hãy cố gắng để khiến họ bình tĩnh và đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy một giải pháp phù hợp. Nếu khách hàng tiếp tục xúc phạm, bạn nên yêu cầu họ thay đổi thái độ hoặc bạn sẽ dừng lại việc trả lời. Nếu tình hình trở nên phức tạp hơn, vượt khỏi tầm kiểm soát, cách tốt nhất  là xóa bình luận đó.