Giới thiệu về thị trường mục tiêu (Niche)

a. Thị trường mục tiêu (niche) là gì?

“Khái niệm niche liên quan tới một thị trường mục tiêu có kích cỡ nhỏ được xác định rõ trong một thị trường lớn. Niche được tạo ra theo nhu cầu, mong muốn và các yêu cầu rõ ràng mà thường bị các công ty, nhà cung cấp hàng hóa dịch vụ bỏ qua hoặc khó có thể chỉ ra một cách cụ thể.”

Có hàng ngàn thị trường niche khác nhau và những niche mới được tạo ra hàng ngày. Có thể phân loại niche làm 2 loại chính:

 • Loại nhắm tới một niềm đam mê
 • Loại nhắm tới những người đi theo các sự kiện

b. Vì sao khách hàng lựa chọn mua áo thun?

 •  Họ muốn thể hiện một ý tưởng mà họ ủng hộ
  Các chiến dịch về chủ đề đảng phái chính trị, bảo vệ động vật và môi trường, thể hiện đức tin tôn giáo hay các phong trào xã hội rất phổ biến trên Teezily.
 • Họ muốn xem phản ứng của người khác với mẫu áo đang mặc
  Một số khách hàng thích mặc những áo mang tính khiêu khích để xem phản ứng của người đối diện. Một số khác thì muốn mọi người cười vui thích thú với áo họ mặc. Một số khác lại mua áo đơn giản là họ muốn gây sự chú ý cho mọi người, nhất là người khác giới.
 • Họ tham gia vào một nhóm
  Khách hàng sẽ mua áo vì họ tham gia vào một nhóm. Có thể là một câu lạc bộ hay một nhóm về lĩnh vực nào đó. Cũng có thể là tham gia một sự kiện, một điểm đến du lịch… Hãy làm sao thật độc đáo, khác biệt khiến cho khách cảm thấy họ là người đặc biệt.

c. Khi nào khách hàng mua áo?

Nói chung, bạn sẽ không bao giờ mua áo về bóng đá nếu hôm trước đội bóng ưa thích của bạn thua trận. Khách hàng cũng vậy, họ muốn hòa cùng bên chiến thắng.

Nói cách khác là, bạn phải chạy các chiến dịch khi khách hàng đang ở trong tâm lý muốn mua. Đây là cách tốt nhất để tăng tỷ lệ mua hàng và mức lợi nhuận cho các chiến dịch của bạn.

Mọi người muốn thể hiện là họ thuộc về những trào lưu đang nổi mới nhất.

Thành công khi bán áo là khi bạn biết kết hợp 2 yếu tố “Khi nào” và “Tại sao” kể cả khi một trong hai yếu tố đó đã bị khai thác.

Tuy nhiên, nếu bạn nhắm tới một thị trường chung chung, cơ hội bạn bán được là khác thấp kể cả khi bạn nghĩ đây là đúng thời điểm