Sử dụng Pinterest để tìm kiếm ý tưởng

Pinterest là một nguồn rất hữu ích về ý tưởng, cảm hứng và các xu hướng hiện hành, với hơn 110 triệu người sử dụng, chứa hơn 50 tỷ pins. Nếu bạn muốn tìm ra những ý tưởng mới cho các chiến dịch trên Teezily, Pinterest chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những thông tin cụ thể.

Để đạt được kết quả tốt, một vài thủ thuật sau có thể sẽ giúp ích cho bạn.

 

Để tìm được một niche ‘ngon’, chắc chắn bạn phải thử nhiều cách. Nhưng đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn.
Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm ý tưởng bất kỳ trên thanh tìm kiếm. Với việc thêm từ khóa như ‘t-shirt’, ‘quote’ hay ‘joke’, ý tưởng và nội dung sẽ được tương quan với nhau.

 

Để tìm kiếm được chính xác hơn, bạn nên dùng chức năng tìm kiếm theo ‘Hạng Mục’ (Categories) của Pinterest. Ở phía đầu trang, bạn có thể tìm thấy khoảng 30 mục như ‘sports’, ‘cars’, ‘geek’, ‘science and nature’, ‘travel’, ‘history’, ‘holidays’, ‘art’, ‘humor’, ‘foods, and more…

pinterest1

Bằng cách nhấn vào một ‘Hạng Mục’, bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến nhóm đó. Dưới đây là ví dụ cho “Cars and Motorcycles”.

pinterest2

Như bạn có thể thấy, Pinterest một lần nữa cho chúng ta biết thêm về các Tiểu Mục của “Cars and Motorcycles”, như là ‘Classic Cars’, ‘Exotic Cars’, ‘Truck’… Tiếp tục chọn một trong số đó để có cái nhìn cụ thể hơn, ví dụ chọn “Offroad and Motocross”.

offroad and motocross

Tại đây, bạn sẽ thấy được số người theo dõi Tiểu Mục này, thời gian cập nhật gần nhất. Hai thông số này rất quan trọng trong việc đánh giá một ‘Interest’ có tốt hay không. Bạn có thể kéo xuống để xem các thông tin, ảnh nào lớn hơn nghĩa là được quan tâm nhiều hơn (pin). Chưa hết, Pinterest một lần nữa sẽ cho chúng ta biết trong Tiểu Mục này chứa các Tiểu Mục nhỏ hơn và chi tiết hơn để thu hẹp thông tin tìm kiếm, vd ở đây là ‘Motosport’, ‘Land Rovers’, ‘Jeep Wranglers’, … Bạn có thể so sánh lượng người theo dõi và ngày cập nhật cho từng mục nhỏ để chọn ra 1 niche cho mình.

 

Và đây là một thủ thuật bạn nên đặc biệt lưu ý. Việc nghiên cứu một ‘niche’ mới sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với SmallFBTools, ứng dụng miễn phí của Teezily.

Truy cập tại  http://smallfbtools.com/.

new pinziller 2

Sau đó chọn mục PinZiller (biểu tượng P màu đỏ) và hệ thống sẽ yêu cầu bạn Install Pinziler chrome extension to Sort Pins by repins or likes. (Cài đặt một ứng dụng mở rộng của Chrome). Hãy làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng này. Sau khi cài xong, biểu tượng của ứng dụng sẽ được đặt ở góc trên bên phải của Chrome.

Bạn vào Pinterest và tìm kiếm với từ khóa bạn muốn, và click vào nút Pinziler. Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra với lựa chọn lọc bằng số Repins, số Likes và số trang mà bạn muốn xem. Bạn chỉ cần điền thông tin mà bạn muốn và Pinterest sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm đã được sắp xếp theo thứ tự.

new pinziller

Kết hợp Pinterest với SmallFBTools mang lại hiệu quả rất cao. Bạn có thể dùng nó để tìm những câu nói hoặc thiết kế đã có sẵn. Kiểm tra lại ý tưởng của bạn với Audience Insight của Facebook và chạy chiến dịch.

Cuối cùng, hãy lưu ý về vấn đề bản quyền. Hãy để Teezily hỗ trợ bằng cách gởi yêu cầu đến moderation@teezily.com. Đừng bao giờ sao chép những chiến dịch đang chạy để đảm bảo tốt nhất cho tài khoản của bạn.