7 lỗi thường gặp của seller

Vòng quay hối hả của công việc kinh doanh t-shirt marketing mở ra rất nhiều cơ hội và khả năng cho chúng ta. Tuy nhiên với thời gian có hạn, đôi lúc việc đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác là rất khó khăn. Dưới đây là 7 lỗi mà chúng tôi nhận thấy seller thường gặp, và hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh được chúng.

 

Trên Marketplace

 

1.Category

Khi lên chiến dịch trên Marketplace của Teezily, bạn có thể lựa chọn để chiến dịch vào 3 mục khác nhau. Tuy nhiên khá nhiều seller không chú tâm lựa chọn để đưa vào hạng mục phù hợp. Khi khách hàng vào xem một category như Family hay Sport và thấy các thiết kế không nằm trong chủ đề này, họ có thể sẽ nghĩ Marketplace không được tổ chức tốt và có thể sẽ quyết định không mua hàng. Hãy cố gắng dành thời gian cho vấn đề này.

 

2.Phần tiêu đề và mô tả

Để đạt được thành công trên Marketplace, điểm mấu chốt là khách hàng phải tìm thấy chiến dịch của bạn. Cách nhanh nhất mà họ hay sử dụng là tìm từ khóa thanh tìm kiếm. Điều này chỉ có thể đạt được khi phần tiêu đề và mô tả được tối ưu hóa. Hãy nghĩ tới các khách hàng mà bạn muốn nhắm tới và lựa chọn các từ khóa phù hợp nhất với design của mình.

 

Với Facebook ads

 

3.Chỉ chạy một quảng cáo duy nhất

Kinh nghiệm của các marketer đã cho thấy, quảng cáo trên Facebook hoạt động tốt nhất khi đối tượng được hướng đến thật chi tiết. Một ad set cho tất cả các độ tuổi có thể quá chung chung, nhưng chia nhỏ tập đối tượng này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tiềm năng mua hàng của khách hàng. Cùng với việc kết hợp linh hoạt quảng cáo retargeting, bạn sẽ khai thác được tiềm năng của niche của mình.

 

4.Hình quảng cáo thiếu hấp dẫn

Đây là yếu tố đầu tiên giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và lôi cuốn họ click vào link mua hàng của bạn. Hãy tìm những mockup liên quan tới niche của mình và thiết kế thêm design của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ngay mockup sẵn có của Teezily và thêm các banner bắt mắt, sự đơn giản sẽ giúp khách hàng chú ý tới điểm quan trọng nhất – chính là thông điệp của thiết kế.

 

Về thiết kế

 

5.Kiểm tra các mẫu áo có sẵn trên Marketplace

Trong lĩnh vực này, khả năng sáng tạo luôn được đánh giá cao hơn cả. Bạn cũng có thể tìm hiểu các thiết kế đang được bán nhiều để tham khảo ý tưởng và chỉnh sửa lại cho phù hợp với niche của mình. Tuy nhiên nếu đã có quá nhiều thiết kế tượng tự trên marketplace rồi thì khi bạn lên chiến dịch, khả năng khách hàng vào mua áo của bạn sẽ bị thấp đi rất nhiều. Hãy cố gắng tạo sự khác biệt giúp sản phẩm của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

6.Vấn đề sở hữu trí tuệ

Có rất nhiều thương hiệu, câu nói, hình ảnh hoặc tên tuổi của người nổi tiếng được bảo vệ bởi luật sở hữu trí tuệ và không thể bị thương mại hóa nếu chưa có sự cho phép của chủ sở hữu. Tham khảo bài viết dưới đây về chính sách của Teezily trong vấn đề này : http://university.teezily.com/gioi-thieu-ve-luat-so-huu-tri-tue/

 

7.Không rõ ràng khi là việc với designer thuê ngoài

Việc thuê ngoài hoặc giao cho một người khác thiết kế design của bạn là rất phổ biến và đã chứng minh được hiệu quả của mình trong việc chuyên môn hóa công việc. Tuy nhiên, để ý tưởng làm áo trở thành một thiết kế ăn khách, hãy chú ý làm việc thật rõ ràng với design của mình.

 

Trên đường thành công không có bước chân của kẻ lười biếng ! Chúc bạn may mắn !