Top 5 phần mềm cho việc thiết kế

Bài viết này sẽ thảo luận về các công cụ thiết kế hiệu quả nhất mà chúng ta có thể tìm thấy trên mạng hiện nay. Dưới đây là danh sách các phần mềm đã được Teezily đọc, đánh giá và chọn lọc từ những phê bình của người dùng. Hai phần mềm cuối cùng hoàn toàn miễn phí, cho phép các bạn có sự lựa chọn phù hợp với điều kiện của mình.
 

Serif Draw Plus (SDP) là chương trình đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách này. Chúng tôi thấy đây là công cụ hiệu quả nhất trong thị trường hiện nay. Nó rất dễ sử dụng, cho phép người dùng có thể tự tạo và chỉnh sửa các loại thiết kế. Người dùng có thể tạo ra các file vectors, thêm các hiệu ứng và sửa ảnh. Phần mềm này được chứng mình là rất thân thiện, kể cả những người có ít kinh nghiêm. Hơn nữa, nó có thể sử dụng cho các thiết kế chuyên biết cho việc in ấn, và có một đội ngũ hỗ trợ trực tuyến giúp những người mới có thể hiểu được từng khía cạnh của việc thiết kế. Điều đó giúp SDP trở thành một trong những công cụ thiết kế được đánh giá cao nhất.

Cho dù công cụ này khá hoàn thiện cùng rất nhiều tính năng cho người dùng, chúng tôi nhận thấy có một khía cạnh mà nó chưa được hoàn thiện: những công cụ cơ bản của chương trình ít dành cho việc chỉnh sửa hình ảnh. Đây là lí do tại sao chương trình này lại phù hợp với những nhà thiết kế đã có kinh nghiệm đang tìm kiếm một phần mềm cao cấp.

Website: http://www.serif.com/int/fr/drawplus/

Giá: 110€

Sử dụng trên Windows / Mac

 

CorelDraw Home & Student Suite X7 là phần mềm được đánh giá cao thứ hai trong danh sách của chúng tôi, có hầu hết các lợi ích tương tự như chương trình đứng đầu mà chúng tôi đã giới thiệu – Serif Draw Plus, nếu so với Serif thì mỗi tính năng của chương trình này đều thiếu đi một chút tính năng chuyên nghiệp. Điểm mạnh của phần mềm này dựa vào sự nhiệt tình của việc hỗ trợ, được biết đến với thứ hạng cao nhất trong những trang web đánh giá. Trang chủ của họ bao gồm diễn đàn hỗ trợ cùng các video hướng dẫn, mà theo chúng tôi nó rất hữu ích cho tất cả người dùng, không kể trình độ.

Chương trình không hỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí. Những khách hàng được nhắm đến, trên thực tế, là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế.  Do đó, muốn sử dụng đầy đủ chức năng, họ sẽ phải cập nhật lên bản “pro”.

Website: http://www.coreldraw.com/fr/product/home-student/

Giá: 120€

Sử dụng trên Windows

 

Adobe Illustrator đã và đang là công cụ dẫn đầu trong ngành công nghiệp thiết kế. Quả thực, phần mềm này có bộ các tính năng phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng. Được gọi là công cụ chuẩn để tạo các thiết kế dạng vector, Illustrator giúp bạn tạo các logo, biểu tượng, ký tự hoặc các hình vẽ phức tạp khác phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như in ấn, thiết kế web, video… Người dùng cần có kiến thức cơ bản về thiết kế và một số kinh nghiệm sử dụng sản phẩm của Adobe để thực sự thành thục Illustrator.

Website: https://www.adobe.com/fr/creativecloud.html?promoid=KLXLR

Giá: 59,99 €

Sử dụng trên Mac / Windows

 

SumoPaint (SP) là một công cụ miễn phí (bạn có thể nâng câp lên bản Pro với 15 €), và chỉ sử dụng trên trình duyệt web. Tất nhiên là plat-form này không thể cung cấp cho bạn những góc cạnh chi tiết như các phần mềm trên máy tính, nhưng nó vẫn rất hiệu quả với bộ công cụ thông dụng cho việc chỉnh sửa và đáp ứng nhu cầu cho phần lớn cho người dùng. Việc sử dụng trên trình duyệt giúp việc vận hành và chỉnh sửa nhanh hơn bao giờ hết. Người dùng có thể tải và chia sẻ thiết kế về một cách dễ dàng, an toàn, cũng như đưa thiết kế lên từ máy tính để tiếp tục chỉnh sửa.

Website: https://www.sumopaint.com/home/

Giá: Free (Pro device: 15€)

Sử dụng trên Trình Duyệt (yêu cầu: Adobe Flash Player)

 

GIMP là phần mềm miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay, bởi nó có tất cả các tính năng cần thiết cho người dùng có trình độ  –  dù cho nó thiếu độ chính xác nhưng người dùng  vẫn khá hài lòng sau khi sử dụng. GIMP có hầu hết các tính năng của 4 công cụ trên, mặc dù một số tính năng gần giống với Adobe nhưng GIMP vẫn có chỗ đứng trong lĩnh vực thiết kế và mang lại cảm nhận mới cho người dùng.

Website: https://www.gimp.org/

Sử dụng trên Linux / Windows / Mac

Trên đây là 5 chương trình thiết kế tốt nhất theo đánh giá của chúng tôi. Teezily đã cố gắng để đáp ứng được yêu cầu chung của người sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Năm chương trình trên nhất định có thể đáp ứng được những yêu cầu của một phạm vi lớn những người dùng có nhu cầu khác nhau.