Một số tips để nghĩ ra ý tưởng bán áo

Trong giai đoạn cạnh tranh trên thị trường t-shirt business ngày càng cao, việc chạy quảng cáo ngày càng khó khăn thì bạn có thể dễ dàng mất tiền đầu tư bất cứ lúc nào. Để chắc chắn một chiến dịch có thể thành công, yếu tố quyết định đầu tiên chính là phần design thật ấn tượng. Nhất là khi có một sự kiện nóng bỏng hoặc một niche mới bạn muốn khai thác ngay, việc nhanh chóng hoàn thiện thiết kế vừa nhanh, vừa phải đẹp là vô cùng quan trọng.
Dưới đây là một số bí kíp để giúp bạn giải quyết khó khăn này :

 

1. Nghiên cứu
Google và các mạng xã hội là công cụ hữu hiệu và thân thuộc nhất với các nhà quảng cáo trực tuyến. Hãy đảm bảo bạn luôn được update với các tin tức và xu hướng mới nhất liên quan đến niche của mình. Đây cũng là công cụ để bạn kiểm tra các thiết kế đang có sẵn trên thị trường để tránh trùng lặp ý tưởng và khó cạnh tranh.

 

2. Mash-up
Hãy tưởng tượng bạn có 2 thiết kế cho 2 niche khác nhau đều đã rất thành công. Hãy nghĩ ngay tới việc kết hợp chúng với nhau, tạo ra ý tưởng mới cực kỳ độc đáo. Ví dụ thường gặp nhất của phương pháp này là việc kết hợp câu nói hoặc slogan phổ biến trong các bộ phim với một niche về sở thích. Chắc hẳn các fan sẽ thấy thiết kế thật thú vị, gây cười và tạo hiệu ứng tốt cho phần quảng cáo của bạn.

 

3. Tạo chú ý bằng cách gây cười
Một thiết kế có tính hài hước và gây cười sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn trên mạng xã hội và do đó sẽ giúp tăng doanh số cho bạn. Những chiến áo dạng này k chỉ giúp người mặc có tâm trạng tốt hơn và cũng giúp tăng khả năng họ quay lại mua hàng lần sau. Để tạo được các thông điệp hài hước cũng không phải dễ dàng, đòi hỏi bạn phải có hiểu biết kỹ về niche và có thể suy nghĩ theo cách của chính khách hàng vậy. Một tip là hãy theo dõi chính các bình luận trong những post tương tự trên mạng xã hội, rất có thể chính khách hàng sẽ là người tạo cảm hứng cho bạn.

 

4. Hình ảnh nói lên tất cả
Nếu bạn thật sự có năng khiếu về graphic thì xin chúc mừng, những design chỉ có hình ảnh không cần text cũng có thể tạo những chiến dịch đắt giá. Từ một hình ảnh thông thường, bạn cũng có thể biến hóa bằng cách thay đổi các phong cách thiết kế hay các hiệu ứng khác nhau. Khi sử dụng hình ảnh có sẵn trên mạng, bạn cũng cần lưu ý vấn đề quyền tác giả để đảm bảo không vướng vấn đề này khi chạy chiến dịch nhé.

 

5. Sản phẩm được cá nhân hóa
Sản phẩm áo thun trên Teezily khác với hàng hóa số lượng lớn thông thường là thiết kế được tạo riêng cho khách hàng dựa vào chính sở thích của họ. Ngoài ra Teezily còn có tính năng Customizable campaign – giúp khách hàng có thể thay đổi một số từ nhất định trong thiết kế để tạo ra một sản phẩm độc nhát. Bạn chỉ cần có ý tưởng chung và sau đó chính khách hàng sẽ là người tạo ra thiết kế mà họ muốn.