Hành trình với Teezily của một seller Đức

Làm việc với Teezily là một hành trình thú vị. Chúng ta có cơ hội để học hỏi nhiều hơn về kinh doanh trực tuyến, bán hàng online và tiếp xúc với khách hàng. Việc kinh doanh T-shirt sáng tạo này mang lại tầm nhìn mới về những mảng tiếp thị khác nhau và kinh nghiệm tài chính.

Làm sao để trở thành một “Ziler”? Làm việc với những công cụ trực tuyến mới này ra sao?

 

May mắn thay, tôi đã có cơ hội để tiếp xúc và nói chuyện với một trong số những “Teezily sellers” của mình, để có thể kể cho các bạn về ‘kinh nghiệm’ của anh. Xuyên suốt cuộc trò chuyện với Ziler, anh ấy đã cho tôi có thêm hiểu biết về tầm nhìn tuyệt vời của người bán hàng, người sử dụng các nền tảng trực tuyến trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói rằng điều này đối với tôi thực sự thú vị, cho tôi cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực này.

 

Đầu tiên, tôi rất tò mò về cách mà một người Đức đã tìm thấy Teezily – một platform từ Paris, trong môi trường Internet rộng lớn như thế này. Anh chia sẻ những suy nghĩ đầu tiên của anh ấy về Teezily:

” Khi đó tôi đang dùng Facebook… và nhìn thấy một quảng cáo áo thun khá thú vị. Tôi bấm chuột vào đó và nhận ra rằng bản thân cũng có thể tự tạo ra chiếc áo như vậy, may mắn thì sẽ kiếm được một chút tiền. Có thể nói rằng, lúc đầu tôi đã có một chút hoài nghi bởi vì họ viết rằng tất cả mọi người đều có thể làm điều đó, và nó đối với tôi có nghĩa rằng mọi người không chỉ mua áo mà còn bắt đầu kiếm tiền với Teezily. Khởi đầu đã khá khó khăn, nhưng những video hướng dẫn đã giúp tôi hiểu ra hướng tốt nhất để bắt đầu công việc kinh doanh này, và khi mà bạn xem đoạn video, bạn bắt đầu có cái nhìn sâu sắc về cách bạn có thể xây dựng một chiến dịch tốt.”, anh giải thích.
Tôi thấy những video hướng dẫn trên đại học Teezily rất hữu ích, thực sự nó giúp những người bán mới hiểu được họ có thể làm việc với các công cụ bằng cách nào. Bạn không thể bắt đầu việc bán hàng mà không tham khảo tài liệu! Tất cả các video, bài viết blog trong đại học Teezily… có một tầm quan trọng không hề nhỏ đối với những “Zilers” mới.

 

Tôi đặt cho anh ấy một câu hỏi khác về cách làm việc của một “Ziler”, và việc kiếm tiền trực tuyến trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống hàng ngày của anh như thế nào. Đối với chủ đề này, anh ấy đã trả lời một cách nhanh chóng:

“Tôi đang tìm kiếm một công việc mới vì tôi đã quá chán ghét công việc cũ. Ngoài các sinh hoạt thường nhật, thời gian còn lại tôi tập trung toàn bộ vào các chiến dịch của mình. Đối với một vài người, Teezily chỉ là sở thích hay một công việc kiếm thêm, nhưng đối với tôi hoặc nhiều cá nhân khác, đó thực sự là một cơ hội và cách để họ có thể học thêm điều gì đó về tiếp thị trực tuyến, cũng như kiếm tiền từ đó tại cùng một thời điểm”, anh nói.

 
Tiếp đến, tôi hỏi anh cách phân chia thời gian để tổ chức một chiến dịch và quan trọng hơn, anh tìm thấy nguồn cảm hứng bằng cách nào:

“Tôi tìm kiếm chủ đề và tìm hiểu một vòng ở Google, Ebay, Amazon … Khi mà tôi tìm thấy chủ đề, tôi lên Facebook để xem nếu tôi có thể tìm thấy Niche Groups (những hội liên quan tới chủ đề) và xem có bao nhiêu người quan tâm tới nó. Và sau đó xác định ngân sách để đầu tư cho quảng cáo chiến dịch… để tạo ra một chiến dịch mà không cần tới thiết kế, nó tốn 5-10 phút… Nhưng tại thời điểm này, tôi đã tập trung vào Fan Page FB của mình với 105.000 fans và thử làm những mẫu thiết kế mới mỗi tuần để xem góp ý…và trong tương lai, tôi muốn đưa lên mạng nhiều chiến dịch hơn nữa”, anh giải thích.

 

 

Tôi cũng muốn biết một Ziler dùng chương trình gì để tạo design:

“Đối với hầu hết các mẫu, tôi hầu như sử dụng Photoshop, với những cái đơn giản thì tôi dùng các ứng dụng của Teezily (TeezilyLab)”.
Đúng là bạn có thể sử dụng TeezilyLab để thiết kế, nhưng một số Zilers chuyên nghiệp, họ dùng các phần mềm khác để có được độ chi tiết và chính xác hơn.

 

Cuối cùng, tôi hỏi anh ấy về mục tiêu trong tương lai với Teezily:

“Chắc chắn mục tiêu của tôi là tiếp tục công việc với Teezily… nhưng tới thời điểm hiện tại mục tiêu của tôi là bán được 200-300 áo một ngày. Kết quả tốt nhất của tôi từ trước đến này là 190 áo, tôi muốn đạt được nhiều hơn và tối đa hóa lợi nhuận. Chắc chắn tôi sẽ nâng cao kết quả bán của mình từ chiến dịch này tới chiến dịch khác nếu chuyên tâm hơn.”

 

Có thể nói rằng hiện tại Teezily còn nhiều điều cần cải tiến, nhưng chúng tôi cũng đã thành công trong việc xây dựng một mối quan hệ ‘đặc biệt’ với Zilers trên toàn thế giới. Hiểu được những kinh nghiệm từ Zilers là một việc rất ý nghĩa và thú vị đối với tôi, với vai trò là ‘sellers support’. Hiện tại, chúng tôi hi vọng rằng Teezily sẽ phát triển nhanh chóng trong tương lai để hỗ trợ các bạn tốt hơn, giống những gì mà chúng tôi đã và đang thực hiện.